Tiểu vùng - Nhà làm rượu

Tìm kiếm theo

Loại rượu
Mùa thu hoạch
Giống nho
Nồng độ
Dung tích
Giá

Vaillons

Vaillons là một trong những vườn nho Premier Cru lớn nhất trong Chablis, nằm trong một thung lũng ở phía tây nam của Chablis. Ở đây, ở phía tây của sông Serein,  làm cho Rượu vang Chardonnay trong vườn nho Vaillons với  đặc trưng mùi hương của bông hoa và tinh tế hơn so với những từ phía bên kia của con sông, nhưng vẫn giữ được vị khoáng dữ dội đặc trưng Chablis.

Các vườn nho ở Vaillons (khoản 110ha) nằm ở phía tây nam của ngọn đồi luôn được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có rất nhiều, mà đặc biệt là vào buổi sáng, tạo điều kiện cho trái nho có thể đạt đến độ chín mùi tối ưu trong điều kiện khí hậu tương đối mát mẻ của khu vực này,  trong khi vẫn giữ độ chua tươi mới với các vườn nho của Chablis Grand Cru nằm trên vùng cao hơn ở cùng phía Tây nam những sườn núi.  

 Đất tại vùng Vaillons là loại trầm tích biển, có niên đại hàng trăm triệu năm, giống với đất được tìm thấy tại các vườn nho Grand Cru tốt nhất tại vùng Chablis. Loại đất sét trắng phấn này là kết quả của một biến đổi địa tầng trong lòng đất cổ đại, Chablis và miền Bắc nuớc Pháp ngày nay đã từng là con sông rộng lớn. Chính những hóa thạch biển đã tạo ra một tỷ lệ cao của đá vôi hóa thạch từ vỏ ốc, sò ngày xưa góp phần làm nên đặc trưng của rượu vang trắng ngon (Vaillons Premier Cru) từ nho Chardonnay tại vùng Chablis ngày nay. 

 Vaillons là một trong những loại rượu vang trắng Chardonnay Premier Cru nổi tiếng nhất Chablis,  cùng với Fourchaume, Montee de TonnerreMontmains. Trong thực tế, Vaillons được tách ra từ climat Montmains Premier Cru chỉ bởi một 1000-ft (300m) dải đất bằng phẳng được phân loại chỉ để dùng trong rượu vang Chablis cơ bản. Cùng với nhau, hai vườn nho này cũng chiếm một tỷ trọng lớn trong sản xuất Chablis Premier Cru.

Tiểu vùng - Nhà làm rượu

Tìm kiếm theo

Loại rượu
Mùa thu hoạch
Giống nho
Nồng độ
Dung tích
Giá

Vaillons

Joshep Faiveley, Chablis Premier Cru Vaillons 2009
Joshep Faiveley, Chablis Premier Cru Vaillons 2009
Joshep Faiveley, Chablis Premier Cru Vaillons 2006
Joshep Faiveley, Chablis Premier Cru Vaillons 2006